Thuê máy tính triển khai bệnh án tại bệnh viện ở Hà Nội

Thuê máy tính triển khai bệnh án tại bệnh viện ở Hà Nội

Thuê laptop giá rẻ Tại Hội thảo đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử tại các bệnh viện được tổ chức ngày 30-6 tại Hà Nội, đã có sự tham dự của 120 đại biểu đến từ các vụ, cục, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, một số công ty CNTT, chuyên gia CNTT trong nước và chuyên gia CNTT Nhật Bản.

Cục trưởng CNTT (Bộ Y tế) cho biết: triển khai bệnh án điện tử (EMR) tại các bệnh viện là một hoạt động quan trọng của Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong bệnh viện. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đã thuê laptop của Tiên Phong kèm theo có hệ thống thông tin bệnh viện; sáu bệnh viện trong dự án bệnh án điện tử của Bộ Y tế đã triển khai bệnh án điện tử nhưng chưa hoàn chỉnh.

Việc thuê laptop, thuê máy tính triển khai EMR ở Việt Nam là tất yếu, phù hợp với xu hướng phát triển y tế điện tử ở trong nước và quốc tế. Triển khai bệnh án điện tử là quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ, khó khăn, phải đầu tư nhiều nguồn lực. Do vậy, Bộ Y tế, các Sở Y tế cần xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai EMR.

Thuê laptop giá rẻ đề nghị các cơ sở thuê laptop , thuê máy tính khám bệnh, chữa bệnh khi xây dựng phần mềm ứng dụng trong công tác quản lý phải tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như của Bộ Y tế.

Thuê laptop các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động trang bị hoặc nâng cấp phần mềm chẩn đoán hình ảnh (RIS/PACS), áp dụng tiêu chuẩn HL7 và DICOM nhằm bảo đảm khả năng kết nối liên thông, trao đổi dữ liệu chẩn đoán hình ảnh giữa RIS/PACS với phần mềm HIS và với các thiết bị sinh ảnh.

 

Tại hội thảo, các đại biểu kiến nghị Bộ Y tế sớm ban hành tiêu chuẩn về EMR, tài liệu chuyên môn, hướng dẫn cụ thể triển khai EMR; Bộ Y tế cần phối hợp Bộ Tài chính để quy định kinh phí thuê laptop CNTT được tính vào giá thành dịch vụ y tế và được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định.

Với 10 năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ cho thuê máy tính mà Bách Khoa 2 có được, chắc chắn Bách Khoa 2 sẽ mang lại cho khách hàng sự phục vụ ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin xin Quý khách liên hệ :

Công ty Bách Khoa 2

Hotline: 04.66 727374 – 03 44 111 888

Địa Chỉ :74B Ngõ 116-Nhân Hòa-T.Xuân-Hà Nội

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách mọi lúc, mọi nơi.

 

Bài viết liên quan